HAI NĂM – NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG

 

Danh Muc

Bài viết: Nguyễn Thị Bích Hà 

HAI NĂM – NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG

bh229

 

1. Chúc mừng sinh nhật:

Câu thơ vui của một CTV tặng trang web truongdongha.com nhân dịp sinh nhật lần thứ 2 như sau:

Hai năm nhìn lại chặng đường

Người ghét thì ít, người thương thì nhiều 

Câu thơ vui nhưng ngẫm lại có phần đúng, nếu như không được nhiều người thương thì làm sao trang web có thể tồn tại đến hôm nay, 22-9-2014.

Xin được nói lên lời chúc mừng trang web tròn 2 tuổi! Mọi người ủng hộ cho một tràng pháo tay thật to. Nào! (Vỗ tay)

Sinh nhật lần thứ 2 của trang web đến sau ngày khai trường vài tuần, vẫn còn những bước chân rộn rã đến trường. Trang vở mới tinh, quần áo mới tinh, các cháu học sinh hồn nhiên tinh khiết, trong veo như giọt sương mai đọng trên lá sen lung linh mắt ngọc.

Cảm nhận cái không khí rạo rực của mùa thu tựu trường mà lòng chúng ta không khỏi nuối tiếc ngày thơ. Những hoài niệm chất chứa lâu ngày bung ra tràn đầy trang thơ văn trên trang web cũng nguôi ngoai phần nào nỗi xót xa tiếc nhớ cái thuở hồn nhiên cắp sách đến trường.

Hôm nay, một ngày đáng nhớ, chúng ta đoàn tụ đông vui chúc mừng sinh nhật trang web; trang web được nhiều người thương, nhiều người quan tâm ủng hộ, cho nên trang web đã làm được nhiều điều mang lại niềm vui thư giản cho độc giả yêu mến truongdongha.com.

Sống trên đời này, đến Đức Thích Ca hay Đức Giê-su cũng còn có người chưa ủng hộ, “chưa thương” được quý Ngài, huống chi trang web của mình; mình nên thay chữ “ghét” bằng chữ “chưa thương”; vì chữ ghét nghe thật nặng nề, bởi người ta chưa thương được vì chưa hiểu hết, hiểu đúng, hiểu tận tường mục đích của trang web; khi người ta thấu hiểu rồi thì người sẽ thương rất bền lâu.
22-914Dha
Theo số liệu trên máy tính, số lượng người truy cập vào trang web truongdongha.com ngày càng nhiều và rất đều đặn, hiện nay mỗi ngày số lượt người truy cập khoảng từ 400- 700 và được Avast! đánh giá : “ Trang web này được đánh giá cao( dựa trên một lượng lớn phiếu bầu)”.

Số lượng CTV cũng tăng dần lên, bài vở ngày càng thêm phong phú, đủ thể loại, văn, thơ,…đủ đáp ứng được nhu cầu bài vở cho trang web hàng ngày.

Đó là sự khích lệ cho BBT có thêm năng lượng và sự tin yêu để tiếp tục vững vàng bước tiếp chặng đường phía trước.

 

 

2.Kết nối vòng tay:
Ipad: go vao day

Bài hát vang lên trong những dịp sinh hoạt tập thể: “Nối vòng tay lớn” của Trịnh, được người ta chọn nhờ vào giai điệu hùng tráng và ca từ kêu gọi kết nối được tình người nắm tay nhau thắt chặt sợi dây thân ái. Trang web truongdongha.com  đã “Nối vòng tay lớn” thầy cô bạn bè và thân hữu gần xa yêu mến truongdongha trong hai năm qua, vòng tay đó ngày càng lớn dần.

Qua trang web, chúng ta gặp lại được thầy cô, bạn bè hoặc người thân sau nhiều năm lưu lạc làm ăn phiêu bạt đó đây.

Qua trang web, chúng ta có thêm bạn bè, huynh đệ, tỷ muội, để thường xuyên chia sẻ tâm tình qua cái ô nhỏ comment.

Qua trang web, chúng ta vừa giao lưu tình cảm (comment); vừa có sân chơi trí tuệ, giới thiệu những tác phẩm văn, thơ…của mình sáng tác, hay những bài sưu tầm bổ ích phục vụ độc giả.

Trang web truongdongha.com có những CTV là nhà thơ, nhà văn chuyên nghiệp; cũng có CTV là người mới tập tễnh cầm bút và nhờ sân chơi này mà họ trưởng thành lên từng ngày; nhưng biết đâu tương lai họ sẽ là nhà thơ hay nhà văn lớn, mà bước đầu sự nghiệp của họ từ trang web này, đó là điều có thể xảy ra. “Đừng khinh một que diêm vì một que diêm nhỏ có thể đốt cháy khu rừng to; đừng khinh chú tiểu nhỏ vì lớn lên chú sẽ thành một vị Bụt” (Kinh Bụt). Ông Bụt nói như vậy là để khích lệ tinh thần những người ngại khó. Có người cho rằng viết lách khó hơn nấu ăn ngon; nhưng nhà thơ nọ lại cho rằng nấu ăn ngon mới là khó nhất. Vì vậy, ai chưa thử làm thơ, làm văn hay nấu ăn thì làm sao biết khó hay dễ. Vì vậy hãy thử các bạn nhé! Ngay hôm nay.

Trang web truongdongha.com đã có nhiều lần gặp mặt CTV tại Đông Hà và một lần gặp mặt CTV ở Lâm Đồng.

Đặc biệt với sự cố gắng của đội ngũ BBT và CTV truongdongha.com, trong vòng 3 tháng chúng ta đã kịp ra mắt Đặc san “Đông Hà tôi yêu” trong dịp Hội ngộ liên trường lần thứ 2 (22-6-2014) tại Đông Hà. Đặc san “Đông Hà tôi yêu” cũng làm nhiệm vụ “Nối vòng tay lớn” bè bạn khắp nơi.

http://tripwow.tripadvisor.com/tripwow/ta-0829-0708-cae4?ln
3. Lời cám ơn

BBT thành thật gửi lời cám ơn sâu sắc đến thầy Hoàng Đằng, vị cố vấn cho trang web truongdongha.com từ ngày mới thành lập cho đến hôm nay. Dù sức khỏe có phần hạn chế, nhưng vì tình cảm thầy trò và sự yêu mến trang web, thầy đã cố gắng viết rất nhiều bài báo hay có giá trị cho trang web.

BBT xin cám ơn toàn thể CTV trang web truongdongha.com, trong thời gian qua nếu không có bài vở của quý vị thì trang web khó có thể tồn tại, BBT xin ghi nhận tình cảm và công sức của quý CTV đã đóng góp rất nhiệt tình và vô điều kiện. BBT mong tiếp tục đón nhận bài vở của quý CTV.

BBT xin cám ơn quý độc giả đã dành tình cảm yêu mến trang web và luôn đồng hành với trang web trong thời gian qua và tiếp tục đồng hành trong những ngày sắp tới.

BBT kính chúc mọi người sức khỏe hạnh phúc, không quên hàng ngày dành ít phút quý báu ghé thăm trang web truongdongha thân thương và đặc biệt hôm nay kỷ niệm sinh nhật lần thứ 2 của trang web, mời mọi người nâng ly cùng chúng tôi chúc mừng trang web ngày càng đông vui, trang web ngày càng đẹp và hay hơn.

Trong thời gian qua, BBT không sao tránh khỏi những sơ sót, rất mong mọi người bỏ quá cho. Xin trích câu nói của NS Trịnh Công Sơn trong lời giới thiệu ca khúc của ông ở một tuyển tập: “Ban đêm tôi nhìn trời đất để học lòng bao dung, nhìn hướng đi của kiến để biết về sự nhẫn nhục. Sông vẫn chảy đời sông, suối vẫn trôi đời suối. Đời người cũng chỉ để sống và hãy thả trôi những tỵ hiềm”.

Câu nói của cố NS họ Trịnh xin được thay lời kết.

Trân trọng kính chào và xin cám ơn.

TM BBT

Nguyễn Thị Bích Hà

 1

 

 

Xin go Email vao day de Truongdongha.com gui bai truc tiep den email cua ban.