Sinh nhật hồng

 

Danh Muc

Lan 3(4)

Bích Hà

SINH NHẬT HỒNG

           1.Cuộc điện thoại bất ngờ:

 

           Ăn cơm tối vừa xong, tôi mở truyền hình nghe thời sự, định qua laptop mở mail xem có thư từ mới hay không? Điện thoại reo.

         -Alô.

         -Alô. Có phải cô Bích Hà ở đầu dây không?

         -Vâng. Tôi là Bích Hà. Xin anh cho biết tôi đang tiếp chuyện với ai?

         -Sẽ không làm mất thời giờ của cô. Tôi xin tự giới thiệu tôi là NVA, cựu học sinh Đông Hà. Hiện tại tôi đang cầm trên tay cuốn «  Đông Hà tôi yêu » của Truongdongha.com. Tôi rất xúc động khi bắt gặp những hình ảnh ngày xưa nơi thị xã Đông Hà. Trong bài chị viết mời mọi người trong gia đình Truongdongha.com lên chiếc xe Đông Hà – Quảng Trị của thập niên 60 để đi về miền quá khứ. Thú thật với chị tôi không kìm nỗi xúc động đã khóc khi nhìn lại những hình ảnh thân quen đó, sau đó tôi đọc tiếp bài « Người thầy thôn Vỹ Dạ » làm tôi nhớ vô cùng người thấy đáng kính năm nào. Bằng mọi cách tôi đã xin được số điện thoại của cô.

          Đó là lời tâm sự rất chân tình của một người con Đông Hà khi bắt gặp những hình ảnh thân quen. Anh xin tôi số điện thoại của thầy nhưng tôi chỉ có địa chỉ mail (tôi đã được thầy đồng ý nếu gặp học trò có thể đưa email của thầy).

          Anh cho biết hiện nay anh đang ở miền quê, internet đối với anh là một vấn đề xa xỉ anh không dám mơ ước.

          Mười phút sau anh gọi lại xin địa chỉ email của thầy.

           Ba ngày sau anh điện thoại cám ơn rối rít vì đã liên lạc được với thầy và thầy cũng đã hồi âm qua email.

           Anh bày tỏ niềm vui, không ngờ công nghệ thông tin lại hay đến như vậy, anh nhờ cháu bé hàng xóm tốt bụng gởi thư qua địa chỉ mail của cháu, nhờ cháu mở trang web Truongdongha.com cho anh xem và biết thêm được nhiều điều chứa đựng trên trang web đó.

chuc mung sinh nhat copy2

            Chúng ta cảm ơn những bộ óc thông minh tuyệt vời của các nhà bác học đã phát minh những chiếc máy tính, điện thoại thông minh, mở ra thời đại công nghệ thông tin internet phủ sóng toàn cầu…nhờ vậy chúng ta có được trang web Truongdongha.com kết nối yêu thương thân hữu, thầy cô, bạn bè từ khắp năm châu bốn biển…

              Và…thắm thoắt trang web đã tới sinh nhật lần thứ ba.

 

            2.Sinh nhật hồng:

03

            Nhân dịp sinh nhật lần thứ ba của trang web, BBT nhận được bài thơ“Sinh nhật hồng” của CTV:

             Một chặng đường ba năm – trang web

             Sẻ chia kỷ niệm, nối yêu thương

             Nhận lẵng hoa tươi chúc mừng nhé!

             Vì cho tôi nhớ mãi mái trường

           BBT cảm ơn quý vị đã gửi lời chúc mừng sinh nhật trang web.

           Quả đúng như vậy! Từ khi mở ra trang web, BBT chỉ mong giao lưu với nhau khiêm tốn trong phạm vi hạn hẹp quen biết, sẻ chia kỷ niệm, kết nối yêu thương; nhưng dần dần cái tình với Truongdongha.com ấy mở rộng đến nhiều người. Hiện tại số lượng bài vở CTV gửi về cũng đủ dùng cho trang web hàng ngày, số lượng người truy cập thấp nhất trên 200 lượt/ngày cao nhất trên 2100 lượt/ngày, đó là sự khích lệ cho BBT tiếp tục duy trì hoạt động trang web thêm một thời gian nữa.

           Có người nói đúng, trang web chỉ một sân chơi “cây nhà lá vườn”. Quý vị đến chơi thấy vui thì chơi, cho nên góp mặt một bài thơ, một bài viết, một câu chuyện sưu tầm…Hoặc đến chơi, ghi vài lời thăm hỏi khích lệ, vài dòng chia sẻ thân tình với tác giả bài viết vào ô cửa “comment”.

           Một sân chơi không có lợi nhuận, thù lao, nhuận bút gì cả, đến đây vui chơi là chính “không hẹn mà đến, không chờ mà đi” (TCS), không có chi ràng buộc buộc ràng. Chừng ấy ba năm, hình như phải có đủ một chữ “duyên”mới“năng tương ngộ”, xem ra chữ duyên cũng dễ mà cũng khó vô cùng (!).

          Ba năm chơi cùng một sân, ngồi chung một chiếu quá hiểu nhau để mà thương. Hiểu là hiểu công việc của BBT làm sao mỗi ngày có một vài bài thật đẹp, thật hay, đăng lên trang, hiến tặng một niềm vui cho bạn đọc; hiểu là hiểu CTV đã tốn rất nhiều công sức chăm chút cho bài viết để làm vừa lòng bạn đọc; hiểu là hiểu có rất nhiều bạn đọc quan tâm đến trang web, truy cập để đọc hàng ngày nhưng họ còn ngần ngại viết một vài dòng comment thăm hỏi hay ngợi khen. Nếu không có CTV, không có “bạn đọc” thì trang web khó có thể tồn tại cho đến hôm nay cho dù BBT có tâm huyết đến bao nhiêu chăng nữa.

            Hôm nay, một ngày đáng nhớ: Sinh nhật hồng của trang web theo cách nói của nhà thơ CTV, BBT thân kính gửi lời cảm ơn đến quý vị trong ban biên tập, cộng tác viên, quý thầy cô, quý bạn đọc (trong đó có những người bạn lớn, bạn vong niên)… đã cố gắng đồng hành với BBT trên chặng đường ba năm với những niềm vui lẫn nỗi buồn, đôi chân tuy mỏi nhưng không sao, quý vị đã hiểu và thương thì chắc chắn sẽ đi tiếp cùng chúng tôi trên chặng đường phía trước.

            Nào, chúng ta cùng nhau vui hát chúc mừng sinh nhật hồng lần thứ ba của trang web Truongdongha.com nhé!

 

TM BBT

Nguyễn Thị Bích Hà

      Sinh Nhật Hồng - Trần Thu Hà _ 320 lyrics

 

Dang-Nhap (Subscribe to Blog via Email)

Xin go Email vao day de Truongdongha.com gui bai truc tiep den email cua ban.